Có nên vay trả góp hay không?

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay trả góp đang dần trở thành dịch vụ không thể thiếu nhằm đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống. Thủ tục vay trả góp cũng hết sức đơn giản và nhanh chóng. Vậy có nên vay trả góp hay không? Hãy xem bài viết dưới đây để có ngay câu trả lời nhé.

Vay trả góp là gì?

Vay trả góp là phương thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau.

Số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau theo thỏa thuận. Số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tín chấp triển khai các chương trình cho vay trả góp hấp dẫn. Hay còn được biết đến là cho vay tín chấp lãi suất thấp và hấp dẫn.

Có nên vay trả góp hay không?

Có nên vay trả góp hay không?

Vay trả góp không phải là hình thức vay tiền mới mẻ. Tuy nhiên, có khá nhiều thông tin về việc không thể trả hết nợ và lãi khi vay. Vậy để trả lời câu hỏi có nên vay tra góp hay không, hãy theo dõi các nội dung sau.

Lợi ích khi vay tiền trả góp

Vay trả góp mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng như:

– Không đủ tiền vẫn có thể mua được sản phẩm mình cần. Bạn không cần tốn thời gian tiết kiệm tiền để mua món hàng đó nữa.
– Khi tham gia vay, bạn có thể trả khoản tiền phù hợp với mức thu nhập hàng tháng. Giảm áp lực về tài chính khi phải trả nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau.

Các ngân hàng và tổ chức tín dụng mang đến nhiều sản phẩm vay trả góp lãi suất thấp. Bạn có thể lựa chọn nơi vay và gói vay phù hợp với mình. Lãi suất vay cao hay thấp phụ thuộc vào thu nhập cá nhân, khoản tiền và thời gian vay cùng chính sách của đơn vị cho vay.

Cụ thể, với cùng một khoản vay:
– Vay với thời gian trả lãi 6 tháng, lãi suất sẽ thấp hơn so với mức lãi suất trả trong 12 tháng.
– Thu nhập cá nhân cao hơn mức quy định của ngân hàng/tổ chức tín dụng, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn so với những người khác.

Hạn chế khi vay trả góp

Lãi suất vay trả góp khá cao: Nếu là người có thu nhập khá, mức lãi suất dao động từ 2 – 4% mỗi tháng.
Mức lãi suất này cao hơn nhiều so với mức lãi suất khi gửi tiết kiệm.

Chịu mức phí chuyển đổi trả góp: Ngay cả khi tham gia các khoản vay trả góp 0%. Bạn vẫn phải chịu một mức phí chuyển đổi trả góp dựa trên tổng giá trị sản phẩm. Hoặc sẽ phải ký kết hợp đồng với mức lãi suất cao hơn rất nhiều nếu không trả nợ đúng thời hạn.

Chịu khoản phạt nặng khi trả nợ chậm: Nhiều công ty còn quy định trong hợp đồng những khoản phạt khá nặng.
Ví dụ như trả nợ chậm thì khả năng thu hồi sản phẩm rất cao. Còn trả nợ sớm sẽ bị phạt hoặc không được chấp nhận,…
Nếu gặp phải công ty không uy tín, bạn có khả năng bị siết tài sản nếu giá trị khoản vay lớn, hay gặp phải cảnh có người đến đòi nợ thường xuyên.

Qua các phân tích trên, vậy có nên vay trả góp hay không

Có nên vay trả góp hay không?

– NÊN vay trả góp để phục vụ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ nên vay với số tiền trong khả năng trả nợ của mình.

– KHÔNG NÊN vay trả góp khi không thể đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn.

Để biết mình có nên vay trả góp hay không. Bạn xem xét thu nhập hàng tháng của mình là bao nhiêu và các chi phí sinh hoạt hàng tháng. Từ đó tính toán và so sánh khoản tiền dư ra với số tiền phải trả hàng tháng.

Nếu số tiền dư ra nhiều hơn hoặc bằng tiền trả góp hàng tháng thì bạn hãy nên vay. Nếu ít hơn thì tuyệt đối không nên vay. Vì chắc chắn bạn sẽ không thể đảm bảo trả nợ được đúng hạn. Dẫn đến dễ vướng vào những khoản phí phạt trả nợ chậm, thậm chí trở thành nợ xấu.

Có nên vay trả góp hay không? Những lưu ý khi vay trả góp

Khi vay trả góp bạn nên lưu ý tới các vấn đề sau:

– Trước khi vay nên tính toán cẩn thận thu nhập hàng tháng, tiền gốc, tiền lãi phải trả, mức phí phạt… Tính toán số tiền một tháng dành ra được bao nhiêu để trả vốn và lãi sau khi chi tiêu. Thực tế hình thức vay tiền này khá hiệu quả và nhiều lợi ích nếu bạn cân đối tài chính tốt.

– Cân nhắc thật kỹ những vật dụng nào thực sự cần thiết cho cuộc sống thì mới nên vay mua trả góp. Hạn chế việc vật dụng nào cũng mua bằng vay tiền trả góp để tránh tình trạng “lãi mẹ sinh lãi con”.

– Đọc kỹ các quy định, quyền lợi và trách nhiệm của mình được ghi rõ trên hợp đồng trước khi ký kết.

– Nên tìm đến các công ty tài chính có uy tín trên thị trường hiện nay. Tham khảo người thân hoặc bạn bè đã từng vay để lựa chọn được gói vay phù hợp. Tránh được tình trạng lừa đảo.

Với nhịp sống và nhu cầu chi tiêu ngày càng tăng cao thì bạn nên tham gia vay trả góp. Nhưng khi tham gia, bạn cần tính toán cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng về số tiền vốn và lãi phải trả trong tương lai.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG