Có nên vay trả góp hay không?

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay trả góp là hình thức cho vay tiền mà các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau. Số tiền nợ phải trả mỗi kỳ là bằng nhau, được tính trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ. Vậy có nên vay trả góp hay không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Có nên vay trả góp hay không?

Có nên vay trả góp hay không?

Hiện nay có khá nhiều thông tin về việc lãi suất khi vay trả góp khá cao, khiến nhiều người lo lắng về việc không thể trả hết nợ và lãi khi vay. Vậy để biết có nên vay trả góp không hãy cùng theo dõi nội dung sau.

Ưu điểm khi vay trả góp

Bạn có thể mua được sản phẩm mình cần ngay cả khi không đủ tiền. Bạn không cần mất nhiều thời gian để tiết kiệm tiền mới có thể mua.

Khi tham gia vay, bạn có thể trả khoản tiền phù hợp với thu nhập hàng tháng của mình. Giảm áp lực về tài chính khi phải trả quá nhiều chi phí sinh hoạt khác nhau.

Ngày nay, các ngân hàng và công ty tài chính mang đến rất nhiều sản phẩm vay với lãi suất thấp. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một khoản vay phù hợp.

Lãi suất vay cao hay thấp phụ thuộc vào mức thu nhập, khoản tiền, thời gian vay. Kể cả chính sách của đơn vị cho vay.

Nhược điểm

Lãi suất vay trả góp khá cao: Cao hơn nhiều so với mức lãi suất khi gửi tiết kiệm. Nếu là người có thu nhập trung bình hoặc khá thì lãi suất dao động từ 2 – 4% mỗi tháng.

Chịu mức phí chuyển đổi trả góp: Thực tế, bạn vẫn phải chịu mức phí chuyển đổi trả góp dựa trên tổng giá trị sản phẩm ngay cả khi các khoản trả góp 0%. Hoặc sẽ phải ký kết hợp đồng với mức lãi suất cao hơn rất nhiều nếu không trả đúng hạn.

Chịu khoản phạt nặng khi trả nợ chậm: Nhiều công ty quy định trong hợp đồng các khoản phạt khá nặng. Nếu gặp phải công ty không có uy tín, bạn còn gặp phải cảnh có người đến đòi nợ thường xuyên. Hoặc đòi siết tài sản nếu giá trị khoản vay lớn.

Có nên vay trả góp hay không?

Vậy có nên vay trả góp hay không?

Qua những phân tích trên có thể kết luận rằng:
– NÊN vay trả góp để phục vụ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống nhưng chỉ nên vay với số tiền trong khả năng trả nợ của mình.
– KHÔNG NÊN vay trả góp khi không thể đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn.

Để quyết định có nên vay trả góp hay không, bạn cần xem xét thu nhập hàng tháng của mình. Trừ ra các chi phí sinh hoạt hàng tháng và kiểm tra số dư. Nếu số dư nhiều hơn hoặc bằng tiền trả góp hàng tháng thì bạn hãy nên vay. Ngược lại, ít hơn thì tuyệt đối không nên vay. Vì nếu không đảm bảo được khả năng trả nợ, bạn sẽ dễ bị vướng vào nợ xấu. Ảnh hưởng đến các khoản vay cần thiết sau này.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG