Có nên vay tiền tín chấp không

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tiền tín chấp hiện đang là một trong những phương thức vay được nhiều người lựa chọn. Do điều kiện vay đơn giản và thủ tục dễ dàng, không cần tài sản thế chấp và bên thứ ba bảo lãnh. Bạn có thể vay bất cứ khi nào nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, vay tín chấp liệu có rủi ro gì không? Và liệu có nên vay tiền tín chấp không? Hãy đọc bài viết sau đây để có được câu trả lời.

Có nên vay tiền tín chấp không?

Vay tiền tín chấp là gì?

Vay tiền tín chấp hay còn gọi là vay không thế chấp tài sản. Đây là hình thức các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho khách hàng vay tiền. Khách hàng có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp, tổ chức nào đó cần vay tiền và không cần có tài sản thế chấp. Với hình thức vay này ngân hàng dựa trên sự tin tưởng, sự tín nhiệm của người đi vay.

Hiện có nhiều hình thức vay tín chấp như:
– Vay tín chấp theo lương
– Vay theo sim chính chủ
– Theo hóa đơn tiền điện
– chứng minh thư nhân dân
– Giấy tờ xe
– Vay qua thẻ tín dụng,…

Điều kiện vay tín chấp

Để có thể vay tín chấp, khách hàng cần đáp ứng tối thiểu 3 điều kiện.

1. Người đi vay phải là công dân Việt Nam. Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại chi nhánh ngân hàng thực hiện vay vốn. Và nằm trong độ tuổi lao động.

2. Khách hàng có nhu cầu vay tiền tín chấp thì phải chứng minh được mình có việc làm ổn định. Và có mức thu nhập không dưới 3 triệu/tháng. Một số ngân hàng yêu cầu khá cao, tối thiểu từ 6 triệu.

3. Không có nợ xấu tại bất kì tổ chức tín dụng nào.

Có nên vay tiền tín chấp không?

Các cụm từ như “vay tiền không cần thế chấp”, “vay vốn không cần tài sản bảo đảm” đang xuất hiện rất nhiều trên truyền thống, quảng cáo. Và câu hỏi đặt ra là: Có nên vay tiền không thế chấp không?

Để trả lời câu hỏi rằng có nên hay không. Hãy cùng tìm hiểu những ưu – nhược điểm của hình thức vay này.

Ưu điểm

Có nên vay tiền tín chấp không

Không cần tài sản thế chấp

Đúng như tên gọi của hình thức vay. Các đơn vị cho vay hoàn toàn dựa vào uy tín cũng như khả năng trả nợ của người đi vay để xét duyệt cho vay.

Hình thức vay tín chấp này hoàn toàn ngược lại và có ưu điể hơn hẳn với vay thế chấp. Đó là người vay không cần tài sản đảm bảo, không cần thế chấp bất cứ tài sản nào.

Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng

Khi vay tiền tín chấp, thủ tục khá đơn giản. Theo đó, hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Bản photo giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu.
– Ảnh 3×4 (cm).
– Một số giấy tờ khác tùy thuộc vào từng ngân hàng, từng hình thức vay tín dụng.

Đặc biệt, thời gian giải ngân chỉ dao động từ 24 tiếng đến 48 tiếng.

Số tiền cho vay lớn

Tùy thuộc vào hồ sơ, sự đánh giá của ngân hàng về sự tín nhiệm và khả năng trả nợ. Ngân hàng cho vay trả góp với số tiền tương ứng.

Số tiền dao động từ vài chục triệu đồng lên tới 500 triệu đồng.

Hình thức vay đa dạng

Khi tiếp cận với hình thức vay tín chấp. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn như: Vay tín chấp theo lương, theo sim chính chủ, theo hóa đơn tiền điện, theo chứng minh thư nhân dân, theo hợp đồng bảo hiểm…

Tư vấn miễn phí

Trước đây, khi gặp vấn đề khó khăn trong tài chính. Thật không dễ để ngân hàng duyệt cho bạn vay, thậm chí thủ tục cũng khá rườm rà. Tuy nhiên với hình thức này, bạn không cần phải lo sẽ phải hạ mình xuống để vay tiền.

Bạn sẽ được các chuyên viên cho vay tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình. Từ khâu hồ sơ giấy tờ cho đến lúc bạn được giải ngân. Hơn thế, sự tư vấn này hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm – Có nên vay tiền tín chấp không?

Có nên vay tiền tín chấp không?

Bên cạnh những mặt tích cực, hình thức cho vay này còn tồn tại những nhược điểm sau:

Lãi suất cao

Dù có quảng cáo vay tín chấp lãi suất thấp thì mức lãi suất này vẫn khá cao so với các hình thức cho vay tín chấp khác, thậm chí cao gấp vài lần.

Vì vậy, khi đi vay bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng. Lựa chọn gói vay hợp lý để được hưởng mức lãi suất phù hợp nhất.

Dễ rơi vào rủi ro khi vay không thế chấp

Hiện nay, đã không ít trường hợp rơi vào nợ xấu, rủi ro khi vay không thế chấp.

Việc trả tiền hàng tháng cho ngân hàng đúng kỳ hạn là việc nên làm. Có như vậy, khách hàng mới không bị phạt do trả trễ hạn.

Đồng thời, việc này còn giữ được uy tín. Cũng như tạo điều kiện cho các lần vay sau này của khách hàng với các ngân hàng và tổ chức tín dụng khác.

Không phải ai cũng có thể vay

Do vay dựa vào sự tín nhiệm, nên vẫn có một số điều kiện buộc khách hàng phải đủ mới có thể được phép vay.

Trên đây, bài viết đã nêu lên các ưu điểm và hạn chế của hình thức vay không cần thế chấp. Từ đó, bạn sẽ có được câu trả lời cho riêng mình về việc có nên vay tiền tín chấp không?

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
TƯ VẤN KHÁCH HÀNG