Có nên bốc bát họ hay không?

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Chắc hẳn rằng gần đây khi lướt Web, đọc báo, đài thì bạn đã có nghe nhiều đến Bốc bát họ hay bốc họ. Tuy nhiên, đa số chưa thực sự hiểu bốc bát họ là gì, điều kiện như thế nào. Có nên bốc bát họ hay không? Thì hôm nay chúng tôi sẽ giải thích để các bạn hiểu rõ hơn.

Có nên bốc bát họ hay không?

Có nên bốc bát họ hay không? – Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ hay còn được gọi là bốc họ là hình thức cho vay tín dụng đen. Không được sự quản lý của nhà nước. Do đó, có thể hiểu bốc bát họ là hình thức vay tiền nóng. Dịch vụ cho những người đang có nhu cầu vay nhanh. Không qua công ty tài chính, ngân hàng.

Việc cho vay chỉ dựa trên mối quan hệ cá nhân người vay và người cho vay. Thủ tục vay cũng rất đơn giản và không phải thế chấp tài sản.

Người tổ chức bốc bát họ là người có nhiều tiền và không sợ rủi ro. Còn những người tham gia vào chơi bốc bát họ, hầu như là người thân, bạn bè hoặc là hàng xóm.

Tuy nhiên, người đi vay thường vay 10 nhưng chỉ nhận được 7 hoặc 8. Ví dụ:
– Bạn bốc bát họ 20 triệu. Bạn chỉ được cầm về 16 triệu thời hạn vay trong 50 ngày, và mỗi ngày bạn phải trả 400 nghìn.
– Bốc họ 15 triệu. Được cầm về 12 triệu, đóng 300 nghìn/ngày và trong 50 ngày.

Điều kiện để bốc bát họ

Đây là một hình thức cho vay không thế chấp. Tuy nhiên vẫn cần một số giấy tờ và điều kiện như sau:

1. Giấy CMND, sổ hộ khẩu photo: Số tiền vay sẽ tùy theo công việc và nhà của bạn. Khoảng từ 13h – 16h sẽ có người qua nhà hẩm định và phê duyệt. Sau khi thẩm định, 18h bạn có thể tới cửa hàng nhận tiền.

2. Chứng minh thư gốc, hộ khẩu photo: Số tiền vay tối đa 20 triệu, đóng trong vòng 50 ngày. Bạn chỉ cần gọi hoặc nhắn tin địa chỉ nhà. Sẽ có người qua thẩm định và hẹn lên cửa hàng lấy tiền.

3. Hộ khẩu gốc Hà Nội: Số tiền vay tối đa lên tới 30 triệu, đóng trong vòng 60 ngày. Bạn chỉ cần mang hộ khẩu gốc và CMND photo qua cửa hàng. Viết giấy vay và dẫn về nhà xác thực đúng là bạn đang ở đấy thì sẽ được vay tiền ngay.

Có nên bốc bát họ hay không?

Có nên bốc bát họ hay không?

Nếu bạn đang cần vay tiền gấp, những không chờ được ngân hàng. Hoặc không đủ điều kiện vay ngân hàng thì Bốc bát họ là một trong những giải pháp.

Tuy nhiên, cần xem xét cẩn thận các vấn đề sau đây trước khi đưa ra quyết định:
– Lãi suất bốc bát họ thường cao nằm trong khoảng 20 – 40%/tổng số tiền vay.
– Đến hạn trả mà bạn chưa trả được thì tình cảm của bạn và người cho vay sẽ bị ảnh hưởng. Thậm chí, người tổ chức bốc họ sẽ siết nợ, đe dọa, đánh đập. Và thực hiện nhiều hình thức phi pháp khác để thu nợ.

Bốc bát họ có phạm pháp hay không?

Theo bộ luật dân sự 2015 và sửa đổi bổ sung 2017 thì bốc bát họ là một hình thức cho vay nặng lãi. Vì vậy cũng bị coi là vi phạm phát luật.

Trên đây là thông tin về hình thức cho vay bốc bát họ. Hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ được và tránh gặp phải những rủi ro không cần thiết.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Xem thêm: Gói vay tiêu dùng không thế chấp

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG