Cho vay tín dụng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Cho vay tín dụng

Cho vay tín dụng là sự thể hiện cho mối quan hệ giữa vay và cho vay. Người đi vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Người cho vay là ngân hàng, hoặc tổ chức tài chính tín dụng nào đó và thông thường hiện nay thì sản phẩm được cho vay chính là tiền.

Nói cách khác vay tín dụng hay cấp tín dụng là hình thức cấp vốn của ngân hàng dành cho các khách hàng. Cho vay tiền trong một thời hạn nhất định. Khách hàng có thể thỏa mãn các nhu cầu của họ. Có thể là mua nhà, mua xe hoặc các vật dụng khác. Hình thức này ra đời đã thỏa mãn nhu cầu “khát vốn”. Không chỉ của các doanh nghiệp. Ngay cả các cá nhân có phát sinh các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống.

Cho vay tín dụng

Xem Thêm: Vay Theo Lương

Các hình thức cho vay tín dụng phổ biến hiện nay

  • Phân loại theo thời gian

Cho vay ngắn hạn: là những khoản vay vốn có thời gian vay từ 12 tháng trở xuống.

Cho vay trung hạn: có thời gian từ 1 đến 5 năm. Các nhân vay trung hạn nhằm mục đích vay tiêu dùng, mua ô tô, xây sửa nhà. Với doanh nghiệp thì dùng khoản vay này để mở rộng sản xuất, nâng cấp cơ sở hạn tầng…

Cho vay dài hạn: là những khoản vay có thời hạn vay vốn trên 5 năm. Thường những khoản vay này có mục đích liên quan tới mua bán bất động sản.

  • Phân loại theo mục đích sử dụng tiền

Cho vay sản xuất kinh doanh: là những khoản vay. Để đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh: nhập hàng, mua sắm trang thiết bị, nhà xưởng, đổi mới công nghệ….

Cho vay tiêu dùng: là khoản vay áp dụng cho khách hàng cá nhân, nhằm mục đích mua sắm vật dụng gia đình, cưới hỏi, chữa bệnh, du lịch..

Cho vay mua nhà, xây dựng sửa chữa nhà

  • Phân loại theo tài sản đảm bảo

Cho vay có tài sản đảm bảo: là những khoản vay yêu cầu phải có tài sản đảm bảo là nhà, xe, sổ tiết kiệm, chứng từ có giá hoặc bảo lãnh của bên thứ 3.

Cho vay không có tài sản đảm bảo: hay còn gọi là vay tín chấp. Đây là hình thức vay dựa vào uy tín của khách hàng, mức thu nhập, vị trí công tác, địa vị xã hội để cho vay.

Phân loại theo phương thức trả nợ

Cho vay trả góp: là hình thức trả nợ định kỳ theo tháng, quý hoặc 6 tháng.

Cho vay trả một lần: là hình thức trả nợ vay một lần gồm cả vốn và lãi.

Cho vay trả theo thỏa thuận: có thể trả theo hình thức bậc tháng hoặc trả nợ theo số tiền từng kỳ theo bên vay và bên cho vay thỏa thuận.

  • Phân loại theo phương thức cho vay
  • Cho vay theo món: là hình thức vay vốn mà mỗi lần có nhu cầu vay. Khách hàng sẽ phải làm một bộ hồ sơ và ký hợp đồng tín dụng mới
  • Các hình thức cho vay khác như cho vay thấu chi, cho vay đồng tài trợ hay cho vay ứng trước.
  • Cho vay theo hạn mức là hình thức vay vốn. Khách hàng được duyệt cấp một số tiền vay nhất định. Khách hàng có thể rút tiền trong hạn mức này để sử dụng khi có nhu cầu.

Ưu đãi về thủ tục vay và thời gian giải ngân:

Thủ tục vay và thời gian giải ngân lại vô cùng quan trọng với khách hàng.

Trong cuộc sống và hoạt động kinh doanh luôn có thể phát sinh bất cứ giao dịch bất ngờ nào cần đến tiền. Nhờ những giao dịch đó có thể giúp khách hàng thu về những lợi ích lớn. Với những ưu đãi về thủ tục vay đơn giản, thời gian giải ngân nhanh sẽ giúp khách hàng bổ sung vốn nhanh chóng cho công việc. Giúp họ đạt được tất cả các mục đích.

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn các kỳ hạn vay linh hoạt khác nhau tùy tình hình tài chính của mình. Khách cũng được tham gia tất cả các chương trình khuyến mại, vay tiền trúng thưởng của các ngân hàng để nhận những quà tặng giá trị nhất.

Liên Hệ: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG