Cho vay qua thẻ tín dụng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Cho vay qua thẻ tín dụng – Đặc biệt thiết kế dành cho các cá nhân, doanh nghiệp đang sở hữu thẻ tín dụng tại các ngân hàng được phép vay với thủ tục đơn giản. Hơn thế nữa, thẻ tín dụng còn là một trong phương tiện thanh toán tiện lợi và đa năng. Vì vậy, cho vay thẻ tín dụng là gì? Và có nên vay tín chấp bằng thẻ tín dụng hay không?

cho vay thẻ tín dụng

Cho vay qua thẻ tín dụng là gì?

Là một hình thức vay tín dụng mà khi chủ thẻ có hạn mức trong thẻ một số tiền nhất định theo quy định của từng ngân hàng. Thời gian phát hành thẻ theo quy định thì đã có thể được hỗ trợ vay tín chấp.

Cho vay thẻ tín dụng là vay tín chấp dành cho các cá nhân đang đi làm hưởng lương hoặc chủ doanh nghiệp. Và có sở hữu thẻ tín dụng với hạn mức từ 15 triệu trở lên của bất cứ ngân hàng nào. Chấp nhận duyệt cho vay chỉ dựa vào hạn mức tín dụng trên thẻ.

Đây là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và đa năng, thẻ tín dụng dường như không còn quá xa lại với người tiêu dùng. Với các sản phẩm vay vốn liên quan đến chiếc thẻ tín dụng được các ngân hàng, công ty tài chính triển khai rất đa dạng và rộng rãi hiện nay

Ưu điểm cho vay qua thẻ tín dụng

Hình thức vay tín dụng này cũng giống như hình thức vay thông thường. Cho vay thẻ tín dụng mang lại cho khách hàng những lợi ích sau:

 • Các trường hợp không đủ tiêu chuẩn vay vẫn được xem xét
 • Xem xét mức lãi suất thấp nhất cho khách hàng
 • Khoản vay từ 20-80 triệu
 • Nhận hồ sơ tận nơi/ qua mail/qua fax
 • Hạn mức thẻ thấp (chỉ cần từ 15 triệu trở lên)
 • Đang vay một nơi khác vẫn được ưu tiên xem xét vay thêm.
 • Giải ngân nhanh nhất cho khách hàng trong 24-48 giờ
 • Giải ngân tận nhà hay tại cơ quan khách hàng

Lãi suất cho vay

Mặc dù lãi suất đã giảm nhưng lãi suất cho vay qua thẻ tín dụng vẫn bị áp mức khá cao. Thường gấp bốn so với lãi suất huy động và gấp đôi lãi suất cho vay thông thường của các ngân hàng.

Mỗi một hạng thẻ tín dụng mà khách hàng sở hữu của từng ngân hàng sẽ được vay với một mức lãi suất khác nhau. Dao động trong khoảng 1,5%/tháng – 2,5%/tháng.

Điều kiện cho vay qua thẻ tín dụng

Để được vay theo thẻ tín dụng người vay cần có các điều kiện như sau:

 • Tuổi: tối thiểu 21.
 • Hộ khẩu: Toàn quốc.
 • Đang đi làm hoặc tự doanh điều được vay
 • Hạn mức thẻ tín dụng từ 15 triệu. Từ 10 triệu đối với khách lương chuyển khoản trên 5 triệu.

Với tất cả đối tượng có thể chứng minh được nguồn thu nhập ổn định sẽ được cấp hạn mức tín dụng qua thẻ.

cho vay thẻ tín dụng

Đối với các đối tượng cán bộ, công nhân viên Nhà Nước. Người làm việc tại các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực tài chính, vận tải, dầu khí đang chi lương qua ngân hàng sẽ được ưu ái hơn.

Khi khách hàng đủ điều kiện vay tiền qua thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng một hạn mức tín dụng phổ biến từ 10 đến 50 triệu đồng. Ngân hàng khuyến khích các chủ thẻ thanh toán các khoản tiêu dùng thông qua thiết bị chấp nhận thẻ hơn là rút tiền mặt.

Hồ sơ, thủ tục cho vay qua thẻ tín dụng

Cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ sau để làm hồ sơ vay theo thẻ tín dụng:

 • Giấy tờ tùy thân có hình (GPLX, thẻ nhân viên, bằng cấp…)
 • CMND (không quá 15 năm).
 • Photo mặt trước thẻ tín dụng (Visa Credit Card).
 • Sao kê giao dịch của thẻ tháng gần nhất hoặc giấy xác nhận mở thẻ tín dụng.
 • Hợp đồng lao động hoặc quyết định (tăng lương, bổ nhiệm, biên chế) hoặc giấy phép kinh doanh.
 • Hộ khẩu hoặc KT3 tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Hương Yên, Bắc Ninh

Với hình thức vay qua thẻ tín dụng sẽ phải chịu mức lãi suất khá cao. Bạn cần xem xét khả năng tài chính của mình trước khi quyết định vay tiền. Và nên vay 1 khoản vay thấp để bạn dễ dàng chủ động trong việc trả nợ.

cho vay thẻ tín dụng

Các loại phí sử dụng thẻ

1. Phí rút tiền mặt:

Có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các trụ ATM. Mỗi lần rút tiền mặt từ thẻ, một khoản phí sẽ được tính trên số tiền bạn rút. Đó chính là phí rút tiền mặt. Dao động từ 1% – 4% trên số tiền bạn rút.

2. Phí thường niên:

Là phí dịch vụ hàng năm để duy trì tài khoản thẻ tín dụng và những lợi ích có được từ thẻ tín dụng. Được tính ngay khi quý khách nhận được thẻ và đều đặn vào ngày này mỗi năm. Tùy thuộc vào loại thẻ hay tùy vào đối tượng khách hàng. Ngân hàng/ tổ chức tín dụng phát hành thẻ sẽ miễn phí thường niên trọn đời cho khách hàng sử dụng thẻ.

3. Phí chuyển đổi ngoại tệ:

Là bạn sử dụng thẻ để thanh toán cho các giao dịch bằng ngoại tệ tại nước ngoài. Thì số ngoại tệ này sẽ được chuyển đổi và thể hiện bằng tiền VND trên bảng sao kê. Và bạn phải trả thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Mức phí có thể là 2% hay 3% trên số tiền của mỗi giao dịch.

4. Phí phạt chậm thanh toán:

Là khoản phí khách hàng thẻ tín dụng phải chịu nếu không thanh toán đủ và đúng hạn số tiền thanh toán tối thiểu. Sao kê hàng tháng gửi khách hàng luôn có thông tin về tổng số tiền bạn chi tiêu trong chu kỳ thanh toán. Số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn là ngày cuối cùng khách hàng phải thanh toán cho ngân hàng ít nhất số tiền tối thiểu. Nếu không trả được đầy đủ tiền chi tiêu, thì phải trả ít nhất là khoản tối thiểu này. Nếu không sẽ bị phạt vì chậm trả nợ.

5. Phí vượt hạn mức tín dụng:

Ngân hàng cho phép sử dụng quá hạn mức cho phép với điều kiện bạn sẽ đóng khoản phí vượt hạn mức tín dụng trên phần tiền vượt. Tuỳ mỗi ngân hàng quy định, mức phí có thể được quy định một mức cụ thể. Hay được tính phần trăm trên số tiền vượt hạn mức tín dụng.

Để không bị lãi và phí phạt chậm thanh toán

Hiểu rõ đặc điểm tính lãi và phí của sản phẩm thẻ. Thì khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm thực hiện các giao dịch mua bán hàng hóa dịch vụ sát với ngày sao kê của kỳ liền trước đó. Để tận dụng tối đa thời gian ân hạn.

Để trở thành người tiêu dùng thông minh. Chủ thẻ nên cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ và kịp thời.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG