Cẩn trọng khi vay trực tuyến

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Cẩn trọng khi vay trực tuyến – Hoạt động vay vốn ngày nay không còn quá xa lạ. Do phương thức vay đơn giản, hạn mức vay lớn. Tuy nhiên, nhiều người đã vướng phải không ít rắc rối như khi đã trả nợ xong nhưng vẫn bị đòi tiền. Đặc biệt là các hình thức vay trực tuyến.

Cẩn trọng khi vay trực tuyến

Lừa đảo qua dịch vụ tài chính ngày càng gia tăng mạnh

Một số công ty tài chính ngoài cho vay trực tiếp còn có cả mô hình cho vay trực tuyến. Hay còn tên gọi khác là vay ngang hàng – P2P.

Đây là mô hình đã có từ lâu và có nhiều ưu điểm như thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh, hạn mức cho vay lớn. Tuy nhiên, gần đây có không ít hệ lụy xấu, khiến người vay lo lắng và bất an.

Có nhiều báo cáo về việc người dân không vay nợ nhưng lại thường xuyên bị gọi quấy rối và bắt trả nợ. Hay một số trường hợp bị sử dụng hình ảnh người thân đăng lên mạng xã hội. Với nội dung xuyên tạc, bịa đặt. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.

Bên cạnh đó, dù đã hoàn tất các khoản tiền gốc, lãi, thuế, phí liên quan. Nhưng sau đó vẫn bị nhiều đối tượng đe dọa gây áp lực tiếp tục trả nợ. Những thông tin này thường được ghi nhận từ những người có giao dịch, vay mượn tại các trang web, ứng dụng hỗ trợ vay trực tuyến.

Một số công ty tài chính còn sử dụng số điện thoại, địa chỉ giả tại nước ngoài để gây khó dễ cho người vay và các cơ quan chức năng trong quá trình liên hệ.

Cẩn trọng khi mua hàng trực tuyến qua các sàn giao dịch điện tử

Ngoài ra, còn một số vụ việc khác cũng thường xảy ra trên các sàn giao dịch thương mại điện tử. Như khi nhận hàng không được kiểm tra hàng trước. Khi phát hiện hàng sai với mô tả thì không được trả hàng, hoàn tiền. Hoặc khi người mua hàng xác nhận đơn hàng, người bán sẽ tự động hủy đơn. Sau đó, liên hệ lại với người mua để giao một sản phẩm khác.

Như vậy, mã đơn hàng khi được trao đến tay người tiêu dùng sẽ không khớp với đơn hàng đã đặt. Đồng thời, đơn vị vận chuyển cũng không phải đơn vị liên kết và chịu sự quản lý của sàn thương mại điện tử. Do đó, việc này nằm ngoài tầm kiểm soát, sàn không hề hay biết nên không chịu trách nhiệm. Người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác, không để bị mắc lừa các đối tượng này.

Cẩn trọng khi vay trực tuyến

Cẩn trọng khi vay trực tuyến – Lời khuyên dành cho người tiêu dùng khi có nhu cầu vay

Chỉ nên giao dịch tại các công ty tài chính, ngân hàng đã được cấp phép. Hoạt động từ Ngân hàng Nhà nước trong lĩnh vực cho vay.

Cẩn trọng khi kê khai thông tin qua các app, website bạn truy cập thường ngày.

Nếu có nhu cầu muốn vay trực tuyến, nên lựa chọn các app, website có đầy đủ các thông tin về địa chỉ công ty, số điện thoại, email liên hệ…

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG