Cải thiện điểm tín dụng xấu

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Điểm tín dụng cá nhân xấu, bạn sẽ không được duyệt vay tín dụng. Hoặc nếu điểm tín dụng cá nhân thấp cho dù được vay thì sẽ phải chịu lãi suất cao. Bởi ngân hàng định mức lãi suất vay dựa vào uy tín tín dụng. Dưới đây là các các giúp bạn cải thiện điểm tín dụng xấu.

Cách cải thiện điểm tín dụng xấu

Cải thiện điểm tín dụng xấu

Vậy nếu bạn đang ở tình trang điểm tín dụng xấu vậy làm sao để sửa điểm tín dụng? Muốn cải thiện điểm tín dụng xấu cần tuân thủ đúng 5 điều dưới đây:

Luôn trả nợ đúng hạn để cải thiện điểm tín dụng xấu

Bất kể bạn đang vay ở ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Bạn cần tuân thủ lộ trình thanh toán và trả nợ. Việc thường xuyên trả chậm và bị phạt trả chậm là một trong các lý do làm điểm tín dụng của bạn giảm. Do đó, bạn cần đảm bảo trả nợ đúng hạn và đầy đủ. Không nên chậm trễ dù chỉ một ngày.

Thanh toán hết những khoản nợ đang chậm trả

Nợ trả chậm khiến điểm tín dụng cá nhân rớt thảm hại. Các tiêu chí liên quan đến lịch sử thanh toán nợ chiếm hơn 30% điểm tín dụng. Vì thế, cách tiên quyết trong cải thiện điểm tín dụng cá nhân là nhanh chóng trả hết các khoản nợ chậm trả đang có.

Không phát sinh nợ mới quá nhiều

Sẽ rất khó để một ngân hàng duyệt cho vay khi bạn đang có quá nhiều khoản nợ. Điều này khiến cho tổ chức tín dụng nhận định bạn đang có vấn đề về tài chính. Điểm tín dụng vì thế cũng bị giảm. Không nên có quá nhiều khoản nợ trong cùng một thời điểm.

Không vay hộ cho người khác

Khi vay hộ cho người khác bạn sẽ bị rơi vào tình thế bị động. Đặc biệt là trường hợp người nhờ bạn vay hộ không “uy tín”, không đảm bảo tiến độ thanh toán. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến người đứng ra vay hộ. Khiến điểm tín dụng của bạn ngày càng xấu đi. Các tổ chức tín dụng không biết người nhờ vay, chỉ biết bạn là người vay.

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Cải thiện điểm tín dụng xấu

Nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng có giao dịch hơn 6 tháng. Và luôn thanh toán đúng hạn, đầy đủ. Điểm tín dụng của bạn chắc chắn sẽ tăng.

Điểm tín dụng của những cá nhân có sử dụng thẻ tín dụng luôn cao hơn những cá nhân không sử dụng thẻ tín dụng. Vì lúc này bạn có giao dịch tức là bạn đang thực hiện hoạt động vay và trả mỗi tháng. Đơn nhiên là phải trong trường hợp lịch sử thanh toán, giao dịch tốt.

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh là đang chứng minh bạn có thể kiểm soát tài chính tốt. Điều này làm cho tổ chức tín dụng đánh giá cao hơn so với các cá nhân “chưa mượn nợ bao giờ”.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG