Cách vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Cách vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo

Cách vay vốn ngân hàng hiện tại có hai hình thức: Vay thông qua tài sản đảm bảo và không có tài sản đảm bảo (hay còn gọi là vay tín chấp).

Ở bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu cách vay vốn ngân hàng thông qua hình thức vay tín chấp.

Cách vay vốn ngân hàng

Khái niệm vay tín chấp

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chi tiêu, mua sắm của người dân ngày càng tăng cao. Đôi khi có những nhu cầu phát sinh mà tình hình tài chính lại chưa đủ đáp ứng. Lúc này, vay tín chấp ngân hàng là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Dựa vào uy tín của cá nhân về năng lực trả nợ. Có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng. Các khoản cho vay thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp dao động từ 10 triệu đến vài trăm triệu. Thời hạn cho vay từ 12 tháng đến 60 tháng.

Vay tín chấp có thể vay theo lương, vay theo hóa đơn tiền điện. Vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo hạn mức thẻ tín dụng, vay theo giấy phép kinh doanh. Vay theo cà vẹt xe máy chính chủ và vay theo hợp đồng tín dụng trả góp… Khách hàng đi vay tín chấp được vay bằng tiền mặt và trả góp cả gốc và lãi hàng tháng.

Lợi ích của cách vay vốn ngân hàng không cần tài sản đảm bảo

Thủ tục xin vay đơn giản, nhanh chóng. Khả năng thành công cao khi làm theo đúng hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Số tiền cho vay có nhiều giá trị khác nhau từ ít cho đến nhiều. Tạo sự tiện lợi, linh hoạt theo nhu cầu của khách hàng.

Cá nhân người vay không phải tiết lộ mục đích cụ thể của việc vay tín chấp, chỉ cần trình bày là vì mục đích, thể hiện được khả năng thanh toán là thành công.

Không cần tài sản thế chấp như ô tô, nhà cửa, vàng bạc, trái phiếu…

Những mặt hạn chế

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng thường khá cao. Do đặc tính chấp nhận rủi ro không có vật thế chấp. Đòi hỏi ngân hàng đưa ra những yếu tố có lợi nhằm cân bằng mục đích kinh doanh của mình.

Thủ tục chứng minh năng lực trả nợ cần minh bạch, chính xác.

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều khoản, đặc điểm cho vay khác nhau.

Vay tín chấp khi tất toán trước thời hạn người vay cần chi trả mức phí tương ứng 2-5%.

Có thể phát sinh ra nhiều khoản phí bên cạnh lãi suất. Do đó, người đi vay cần tỉnh táo để xem rõ qui định trong hợp đồng.

Vay tín chấp ngân hàng là một trong những hình thức cho vay vừa có lợi, vừa có hại. Khi quyết định chọn hình thức này, cần tìm hiểu kĩ. Điều kiện, điều khoản cho vay ở nhiều ngân hàng khá nhiều. Hãy chọn lựa dịch vụ vay phù hợp và có lợi nhất. Chứng minh tốt khả năng hoàn trả tiền nợ để vay dễ dàng hơn.

Cách vay vốn ngân hàng như thế nào?

Cách vay vốn ngân hàng bằng sổ hộ khẩu, CMND

Là hình thức vay không cần phải chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh. Chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và CMND để kiểm chứng.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm

Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ dành cho khách hàng là chủ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Vay theo lương

Áp dụng cho khách hàng là những người đi làm hưởng lương. Được trả lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản hàng tháng.

Vay theo hợp đồng tín dụng

Là hình thức vay dựa trên hợp đồng tín dụng tại ngân hàng hay tổ chức khác. Hình thức này cần khách hàng có lịch sử thanh toán tốt, không trễ hạn.

Vay theo sim Viettel

Là hình thức vay khi khách hàng là chủ số điện thoại Viettel. Hình thức này khách hàng một sim Viettel đang sử dụng càng lâu càng tốt. Không cần thẩm định hay chứng minh tài chính. Tuy nhiên, thủ tục rất dễ dàng đồng nghĩa với lãi suất khá cao so với các hình thức khác.

Các tổ chức cho vay theo hình thức tín chấp

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng áp dụng sản phẩm cho vay tín chấp. Điển hình như: VPBank, Vietcombank, Vietinbank, MB, OCB, MSB, SHB, Sacombank, Agribank, TPBank, HDBank… Bên cạnh đó cũng có các tổ chức tài chính có điều kiện dễ dàng hơn như: Fe Credit, Home Credit, Mirae Asset, Mcredit, Prudential…

Tư vấn tài chính 24/7 vừa chia sẻ đến các bạn cách vay vốn ngân hàng không cần thế chấp. Nếu có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn hoặc làm hồ sơ vay vốn, mời các bạn liên hệ để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Liên Hệ:

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG