Cách tính lãi suất vay VPBank

Posted by: Châu Minh Ngọc

Nhiều khách hàng đã lựa chọn vay tín chấp tại ngân hàng VPbank bởi ưu đãi hấp dẫn và mức lãi suất thu hút. Tuy nhiên vẫn chưa hiểu rõ về cách tính lãi của ngân hàng này. Bài viết này sẽ chỉ ra cách tính lãi suất vay VPBank như thế nào?

Vay tín chấp VPBank là gì?

Có thể hiểu vay tín chấp là vay không thế chấp tài sản. Hòa toàn dựa vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để vay tiền phục vụ cho các mục đích cá nhân. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng. Và thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Cách tính lãi suất vay VPBank

Khi vay tín chấp tại VPBank khách hàng sẽ được hưởng 3 mức lãi suất hấp dẫn là 1,66%; 2,17% và 2,95%/tháng. Dưới đây là các cách tính lãi suất vay ngân hàng VPBank:

Trường hợp không mua bảo hiểm khoản vay

 • Tổng lãi suất vay * lãi suất bình quân hàng tháng = số tiền lãi trả góp hàng tháng
 • Số tiền trả góp hàng tháng = Tổng khoản vay/tổng thời gian vay
 • Số tiền gốc và lãi phải trả = số tiền lãi trả góp hàng tháng + số tiền gốc trả góp hàng tháng.

Trường hợp vay tín chấp có bảo hiểm khoản vay

 • Số tiền trả góp hàng tháng = Tổng khoản vay * lãi suất bình quân hàng tháng
 • Số tiền gốc trả góp hàng tháng = Tổng khoản vay/tổng thời gian vay.
 • Số tiền bảo hiểm khoản vay hàng tháng sẽ bằng = tổng khoản vay * 5,5% = số tiền bảo hiểm khoản vay/thời gian vay
 • Số tiền lãi suất phải trả góp hàng tháng trên bảo hiểm khoản vay = số tiền bảo hiểm khoản vay * lãi suất bình quân tháng.

Như vậy số tiền lãi mà khách hàng cần trả cho vay tín chấp có bảo hiểm cả gốc lẫn lãi VPBank là:

Số tiền lãi = Số tiền trả góp hàng tháng + số tiền gốc trả góp hàng tháng + lãi suất phải trả góp hàng tháng trên bảo hiểm khoản vay + số tiền bảo hiểm khoản vay trả góp hàng tháng

Trong số đó:

 • Tổng số tài khoản vay sẽ là số tiền mà khách hàng mong muốn vay tại VPBank
 • Lãi suất bình quân là 1,66%; 2,17%; 2,95% tùy thuộc vào nhu cầu và nhóm khách hàng.
 • Tổng thời gian vay chính là thời gian mà khách hàng đăng ký vay. Các thời gian vay tại VPBank khá đa dạng từ 6 tháng cho đến 36 tháng. Tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng lựa chọn thời gian vay phù hợp với mình.
 • Bảo hiểm khoản vay được tính là 5,5% trên tổng thời gian vay.

Cách tính lãi suất vay VPBank – Lưu ý khi vay

Nắm rõ điểm tín dụng: Điểm tín dụng là cách để ngân hàng xếp loại bạn thuộc nhóm khách hàng nào, có bị tín dụng xấu hay không. Trước khi quyết định vay nên xem lại đã từng trả chậm quá 10 ngày lần nào chưa. Hoặc gọi ngân hàng để check trực tiếp.

Xem xét khả năng trả nợ của bản thân: Trước khi vay, cần biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng.

Các khoản phí ngoài lãi suất: Hầu hết các khoản vay tín chấp đều có phụ phí ngoài lãi suất phải trả. Các khoản “ẩn phí” như: Phí tư vấn, phí hồ sơ, phí thẩm định… Có ngân hàng tính lãi suất cho vay thấp hơn nhưng thu phụ phí cao hơn. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để biết chính xác tổng chi phí cho khoản vay của mình.

Hy vọng với bài viết về cách tính lãi trên sẽ giúp bạn đọc hiểu được cách tính lãi vay tín chấp tại VPBank. Và có thể tự tính được khoản tiền lãi vay tín chấp của mình sao cho hợp lý.LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG