Cách tính lãi suất vay FE Credit

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Vay tín chấp FE Credit là một sản phẩm cho vay vốn của công ty tài chính FE Credit. Tại đây, khách hàng có thể vay vốn mà không cần thế chấp tài sản. Cũng như cần bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh. Tuy nhiên, ít người hiểu hết về cách tính lãi suất vay của sản phẩm này. Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ cách tính lãi suất vay FE Credit cũng như các lưu ý khi vay tín chấp FE Credit.

Cách tính lãi suất vay FE Credit

Cách tính lãi suất vay FE Credit

Hiện tại, vay tín chấp tiêu dùng FE Credit đang áp dụng 4 mức lãi suất là: 1.4%, 1.65%, 2.7%, 2.95% mỗi tháng. Với 2 cách tính lãi suất là lãi suất trên dư nợ gốc và dư nợ giảm dần.

Trước khi vay cần nắm rõ cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit để trả nợ đúng hạn. Cũng như quản lý tài chính hiệu quả.

Cách tính lãi suất vay FE Credit trên dư nợ gốc

Lãi suất trên dư nợ gốc là số tiền lãi sẽ được tính trên tiền gốc vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Công thức:

Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Ví dụ: 
– Vay 10 triệu tại FE Credit
– Lãi suất 2,5%/tháng.
– Thời hạn vay: 6 tháng.
Lãi suất hàng tháng sẽ được tính theo số tiền vay ban đầu là 10 triệu.
Số tiền được trả đều đặn hàng tháng cho đến khi hết kỳ hạn vay là:
10.000.000/6 + 10.000.000 x 2,5% = 1.916.667 VND.

Cách tính lãi suất vay FE Credit trên số dư nợ giảm dần

Lãi suất trên số dư nợ giảm dần là số tiền lãi được tính theo số dư nợ thực tế.

Cách tính lãi suất này cụ thể như sau:

– Số tiền người vay phải trả T1 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
– Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Số tiền gốc trả T1) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
– Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 – Số tiền gốc trả T2) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
…….
– Số tiền người vay phải trả T12 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Tiền gốc trả T1 –…– T10 – Số tiền gốc trả T11) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Cách tính lãi suất vay FE Credit

Chú ý

Lãi suất hàng tháng trên dư nợ giảm dần sẽ cao hơn so với mức lãi suất tính theo số dư nợ gốc. Nhưng tổng số tiền cả gốc lẫn lãi cho đến hết kỳ hạn vay sẽ bằng nhau. Còn số tiền lãi hàng tháng phải trả là khác nhau với từng hình thức vay.

Các nhân viên ngân hàng khi tư vấn lãi suất cho khách thường dựa trên số dư nợ gốc. Cách tính lãi suất này giúp người vay tính được số tiền phải trả hàng tháng dễ dàng hơn.

Thế nhưng có một lưu ý là theo quy chuẩn hiện nay, lãi suất thực tế được áp dụng là lãi suất trên dư nợ giảm dần. Do đó trên hợp đồng vay tín chấp sẽ được áp dụng lãi suất trên dư nợ giảm dần.

Lưu ý khi vay tín chấp FE Credit

Cách tính lãi suất vay FE Credit

Trước khi quyết định vay tín chấp FE Credit. Người vay vốn cần xem xét khả năng chi trả cũng như mức độ cần thiết của khoản vay. Không nên vì ham chính sách ưu đãi, lãi suất rẻ mà vay.

Đã có trường hợp nhiều khách hàng không thật sự cần đến khoảng vay. Tuy nhiên, do thấy lãi suất thấp nên vay. Dưới đây là một số lưu ý cho khách dự định vay tín chấp.

Không vay quá sức

Việc xét duyệt được khoảng vay lớn để mua nhà hoặc đầu tư sản xuất kinh doanh có thể không khó. Tuy nhiên, người đi vay cần tính toán xem có thể chi trả tiền lãi cộng vốn hàng tháng cho ngân hàng hay không.

Người vay cần phân tích và tính toán các khoản chi tiêu hàng ngày như ăn uống, sinh hoạt, mua sắm,.. Thêm vào đó, người vay phải trả tiền lãi cộng vốn cho ngân hàng vào hàng tháng. Liệt kê toàn bộ chi phí giúp người vay biết được nên vay bao nhiêu là phù hợp với tình hình tài chính.

Dự trù khả năng trả nợ trong thời gian dài

Khi vay tín chấp FE Credit với thời gian dài, mức lãi suất sẽ được điều chỉnh. Tăng hay giảm tùy thuộc theo tình hình thị trường và chính sách của mỗi ngân hàng.

Nếu không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, người đi vay dễ bị đặt vào thế bị động. Vì có khả năng lãi suất sẽ tăng dần theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc tính toán khoản tiền vay. Người đi vay còn cần phải ước lượng thời gian vay thích hợp trước khi quyết định vay.

Phí thanh toán chậm

Nếu người vay tín chấp thanh toán chậm hơn so với thời gian thanh toán định kỳ trong hợp đồng ký kết. Người vay tiền sẽ bị thu phí do thanh toán chậm.

Nếu lựa chọn hình thức vay thế chấp thì FE Credit có thể thu hồi tài sản để đảm bảo thực hiện phát mãi tài sản.

Phí tất toán sớm

Tất toán sớm hay nói cách khác là thanh toán sớm. Đây là cách để người vay tiền giảm bớt chi phí về lãi suất so với bảng thanh toán ban đầu khi ký kết hợp đồng tín dụng.

Phí tất toán trước hạn được tính theo tỷ lệ phần trăm (từ 1% đến 5%) trên tổng số dư nợ vào thời điểm thanh toán.

Nắm bắt và hiểu rõ 2 cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit. Sẽ giúp người vay dễ dàng hơn trong việc quản lý dòng tiền. Cũng như cân nhắc đến khoản vay sao cho phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. Ngoài ra khi ký kết hợp đồng, bạn nên đọc kỹ các điều khoản. Đặc biệt là phần tính lãi suất để nhận được sự giải đáp kịp thời từ nhân viên.

Liên Hệ:

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Xem thêm:  Thủ tục vay tiền qua lương

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG