Cách sao kê lương ngân hàng

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Để chứng minh thu nhập của bạn. Các ngân hàng và tổ chức tài chính thường yêu cầu bản sao kê lương. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tìm hiểu sao kê lương là gì? Tại sao ngân hàng lại yêu cầu phải có bản sao kê lương? Và cách sao kê lương ngân hàng.

Cách sao kê lương ngân hàng

Cách sao kê lương ngân hàng – Sao kê lương là gì?

Sao kê lương là bảng thông báo chi tiết về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản. Gồm tiền lương hàng tháng, các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ và ứng tiền mặt.

Đây là một trong những loại giấy tờ tất yếu. Để chứng minh thu nhập với ngân hàng khi tham gia các sản phẩm dịch vụ. Cũng như vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng. Sao kê chỉ thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Nội dung của bản sao kê lương

– Tên chủ tài khoản
– Số tài khoản
– Ngày in sao kê tiền lương
– Số dư đầu kỳ
– Số dư cuối kỳ
– Ngày giao dịch
– Ngày hạch toán
– Số giao dịch
– Số dư trong tài khoản
– Số tiền nhận và rút
– Các chú thích về địa điểm rút tiền, tài khoản chuyển khoản (nếu có) và phí giao dịch.

Lưu ý: Một bản sao kê bảng lương hợp pháp phải có dấu giáp lai ở góc (nếu bản sao kê trên 2 tờ) và một dấu mộc tròn ở cuối bảng sao kê.

Vì sao phải sao kê lương?

Với công việc, bản sao kê lương giúp xác định số tiền lương được nhận có đúng với cam kết hay không. Cũng như số tiền bị trừ trong tháng gồm những gì. Và sự biến động đầu – cuối kỳ để có kế hoạch tài chính phù hợp.

Đối với những tổ chức tín dụng và ngân hàng, sao kê lương là giấy tờ cần phải có trong việc vay vốn. Hoặc mở thẻ tín dụng. Nếu khách hàng không chuyển lương qua ngân hàng.

Cách sao kê lương ngân hàng

Các cách sao kê lương ngân hàng

Để sao kê bảng lương ngân hàng, bạn có thể thực hiện các cách như sau.

Sao kê qua cây ATM

Khách hàng có thể lựa chọn in sao kê lương tại cây ATM thuộc hệ thống ngân hàng.

Chủ thẻ chỉ cần đến các trạm ATM của ngân hàng. Chọn chức năng in sao là có thể xem được số dư hiện tại trên tài khoản của mình, hoặc in sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Cách này tuy nhanh, tiện lợi, chi phí thấp. Nhưng hạn chế là chủ thẻ không thể xem được tất cả giao dịch trong tháng mà chủ thẻ cần xem.

Sao kê trực tuyến/Online

Đây là cách mà chủ thẻ sao kê lương bằng việc sử dụng dịch vụ internet Banking của ngân hàng. Với cách này bạn có thể kiểm tra nhanh chóng, chính xác và xem lịch sử giao dịch tài khoản của mình

Tuy nhiên cách này này chỉ giúp chủ thể có thể theo dõi, kiểm soát hoạt động mua sắm tiêu dùng, nộp phí. Chứ không hỗ trợ để sửa hay bổ sung hồ sơ như: Hồ sơ chứng thực tài sản, vay vốn…

Sao kê lương trực tiếp

Chủ thẻ mang chứng minh thư và thẻ ATM ngân hàng ra chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng mình mở tài khoản. Yêu cầu nhân viên giao dịch cung cấp dịch vụ sao kê lương hàng tháng.

Bản sao kê này sẽ được ngân hàng chứng thực. Và có đầy đủ tính năng pháp lý khi đến tay chủ thẻ. Làm bằng chứng để khiếu nại, tố cáo khi có những sai sót xảy ra trong giao dịch. Hoặc để bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính của khách hàng.

Liên Hệ:

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Xem thêm: Lãi suất vay mua nhà của các ngân hàng

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG