Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay

Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay. Trước giờ, khi nói đến các hình thức vay thì mọi người luôn e ngại về mức lãi suất vay tín chấp. Vì khi vay tín chấp lãi suất sẽ cao hơn để ngân hàng đảm bảo những rủi ro cao. Trước khi vay, các cá nhân đều luôn quan tâm tới lãi suất. Vậy lãi suất vay tín chấp có mấy loại và lãi suất của ngân hàng nào đang là tốt nhất?

Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay

Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay

Việc vay lãi suất cao hay thấp thường sẽ tùy vào hồ sơ vay của bạn. Ngân hàng cho vay thường sẽ căn cứ vào nghề nghiệp, công ty, thu nhập, điểm tín dụng của bạn… Để quyết định các khoản vay.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn. Một khoản vay tín chấp thường dao động từ 5 triệu đồng đến 300 triệu đồng và thời hạn cho vay trả góp linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.

Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay

Có 2 loại lãi suất vay tín chấp là:

Lãi suất giảm dần

Đây là loại lãi suất được tính trên dư nợ hiện tại của người vay. Với biểu lãi suất này, người đi vay có thể trả góp giảm theo từng kỳ đáo hạn. Cách tính lãi suất giảm dần là:

Số tiền phải trả đáo hạn = số tiền vay / thời gian vay + số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng.

Các loại lãi suất vay tín chấp hiện nay

Lãi suất cố định

Loại hình lãi suất có định là có loại hình có mức lãi suất luôn được tính dựa trên nợ gốc ban đầu. Như vậy, khoản tiền phải thanh toán sẽ không thay đổi theo thời gian vay.

Nhìn chung, cả 2 phương thức tính lãi suất vay tín chấp trên đều thì cuối cùng cũng phải trả số tiền như nhau đối với 1 gói vay. Trên thực tế, các ngân hàng thường chọn loại hình lãi suất vay giảm dần. Đây là phương pháp hạn chế rủi ro trong vấn đề quản lý tời gian vay của khách hàng.

Khi đi vay, người đi vay nên quan tâm tới mức lãi suất vay tín chấp ở ngân hàng. Đồng thời người đi vay cũng nên chú ý đến các yếu tổ khác để bảo vệ quyền lợi.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG