Các hình thức vay tín chấp

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Các hình thức vay tín chấp – Hiện nay có 2 hình thức vay tiền phổ biến là vay thế chấp và vay tín chấp. Trong đó, vay tín chấp là hình thức đang được rất nhiều người lựa chọn. Do thủ tục nhanh, đơn giản. Và không cần phải thế chấp tài sản.

Các hình thức vay tín chấp

Các hình thức vay tín chấp

Có hai hình thức vay tín chấp phổ biến hiện nay là: vay tiêu dùng trả góp và vay tiền mặt. Việc hiểu và phân biệt được các hình thức vay giúp người đi vay có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

Khi bạn có nhu cầu mua sản phẩm công nghệ thì có thể lựa chọn hình thức vay tiêu dùng trả góp. Còn có nhu cầu cá nhân, đầu tư kinh doanh thì việc vay tiền mặt tại ngân hàng giúp bạn thực hiện được mục tiêu nhanh hơn.

Hình thức vay trả góp

Đây là hình thức vay này phổ biến tại các siêu thị, trung tâm mua sắm. Chỉ cần có CMND, sổ hộ khẩu hoặc Giấy phép lái xe là có thể làm thủ tục vay.

Ưu điểm:
– Nhận hàng trước, trả tiền sau.
– Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng.
– Đối tượng giải ngân rộng (bao gồm cả sinh viên và học sinh).

Hình thức vay tiền mặt

Hình thức vay này có thể hỗ trợ khách hàng vay tới 500 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp. Tuy nhiên, để đảm bảo không xảy ra nợ xấu. Ngân hàng sẽ yêu cầu khách vay phải đảm bảo về khả năng chi trả và mục đích vay rõ ràng.

Các hình thức vay tín chấp

Các hình thức vay tín chấp – Điều kiện vay tín chấp

Trước tiên, người đi vay cần đáp ứng các yêu cầu sau:
– Người đi vay phải có quốc tịch Việt Nam.
– Đã và đang làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp với thâm niên tối thiểu 3 năm hoặc lâu hơn.
– Mức lương tối thiểu là 3 triệu VNĐ hàng tháng.
– Độ tuổi từ 21 tuổi đến 65 tuổi.
– Các giấy tờ thủ tục cần thiết: CMND, Bản sao Sổ hộ khẩu.
– Đơn vay theo mẫu.
– Giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân.

Lưu ý khi vay tín chấp

Trong hồ sơ và các thủ tục vay, đối với các giấy tờ có từ 2 tờ trở lên cần có dấu giáp lai.

Các loại giấy tờ thủ tục vay, khách hàng cần sử dụng bút mực màu xanh. Đây là quy định chuẩn của tất cả các ngân hàng hiện nay.

Vay tín chấp là hình thức vay rất cần sự uy tín và trách nhiệm. Ngân hàng sẽ có thể xét duyệt cho bạn khoảng vay cao hơn nếu có tài khoản lương tại chính ngân hàng đó. Do đó, bạn nên lựa chọn vay tại ngân hàng mà mình có tài khoản và được thanh toán lương.

Trong quá trình vay, còn một điều khá quan trọng nữa là bạn cần thông báo cho người thân về việc vay tiền của mình. Vì ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp số điện thoại người thân để xác nhận. Quá trình xác minh sẽ thuận lợi hơn nếu người thân cung cấp thông tin chính xác.

Vay tín chấp ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến. Phù hợp với mọi đối tượng với thu nhập từ thấp đến cao. Tuy nhiên, thời gian giải ngân thì phụ thuộc rất nhiều vào người đi vay. Hy vọng với uy tín và trách nhiệm cá nhân, bạn sẽ có được khoản vay phù hợp với nhu cầu của mình.

Liên Hệ:

ĐT: 0967.134.702 ( Ngọc )

Fanpage: Tư Vấn Tài Chính 24/7

Xem thêm: Cách sao kê lương ngân hàng

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG