Các Hình Thức Vay Hiện Nay

Posted by: Châu Minh Ngọc
Category: Tin tức

Các hình thức vay hiện nay của ngân hàng

 

Các hình thức vay hiện nay đã không còn xa lạ với khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp nữa. Có các hình thức vay ngân hàng này mà khách hàng có thể giải quyết ngay những vấn đề của bản thân như: kinh doanh, đầu tư, mua sắm hay trải nghiệm,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các hình thức vay hiện nay của ngân hàng trong bài viết sau.

Các hình thức vay hiện nay

Hiện nay có các hình thức vay ngân hàng nào?

Hiện ngân hàng trong và ngoài nước có rất nhiều hình thức cho vay vốn như: vay tín chấp, vay thấu chi, vay trả góp… Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của cá nhân mà bản thân sẽ chọn hình thức vay nào phù hợp nhất. Các hình thức vay hiện nay bao gồm:

1. Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt số tiền hiện có trong tài khoản thanh toán của cá nhân. Với hạn mức được cấp chỉ gấp 5 lần lương. Và hồ sơ yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng.

2. Vay trả góp

Đây là hình thức cho vay mà tiền lãi và gốc mỗi tháng bằng nhau. Tùy vào từng nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của mỗi khách hàng mà có thời gian cũng như hạn mức trả vay khác nhau.

3. Vay thế chấp 

Đây là hình thức vay truyền thống của ngân hàng. Theo hình thức vay này thì phải có tài sản đảm bảo mới được vay. Hạn mức vay cao có thể lên đến 80% giá trị tài sản cầm cố. Lãi suất phù hợp với khoản vay. Thời gian vay kéo dài lên đến 25 năm theo nhu cầu người vay. Với hình thức vay này rất phù hợp cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

4. Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn trên uy tín của người vay. Rất phù hợp với cá nhân với những nhu cầu nhỏ như mua sắm, vui chơi giải trí… Lãi khá cao, thời hạn vay tối đa là 60 tháng.

Có nên đi vay ngân hàng hay không? – Các hình thức vay hiện nay

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vốn thì bạn nên vay. Vì vay ngân hàng có sự bảo đảm bởi pháp lý. Còn nhiều người vay “chợ đen” để chịu lãi suất cao cùng những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn. Với việc chọn vay vốn ở ngân hàng là giải pháp không của riêng một cá nhân hay tổ chức nào. Bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình. Vì không phải ai cũng có thể vay được. Về ngân hàng cũng ban hành những chính sách và điều kiện đi kèm cho mỗi đối tượng vay để đảm bảo. Khi đáp ứng được thì yêu cầu vay vốn của bạn được chấp nhận.

Làm thẻ tín dụng – Hình thức vay tiêu dùng trả sau được ưa chuộng nhất

Các hình thức vay hiện nay

Với một số khách hàng cá nhân, bạn có thể vay vốn ngân hàng bằng nhiều cách. Thẻ tín dụng là một cách vay vốn khá thông minh. Hình thức này bạn có thể “vay vốn” ngân hàng mà được hưởng đến hơn 45 ngày không lãi suất nếu bạn sử dụng. Ngoài ra đăng kí thẻ MasterCard hay Visa Credit chỉ có thể giải quyết tốt cho bạn những nhu cầu về vốn ít như: mua sắm, vui chơi giải trí hay trải nghiệm… Bởi vì hạn mức tín dụng được cấp cũng hạn chế.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một tiện nghi tuyệt vời của cuộc sống. Nó giúp chúng ta sử dụng tiền mà không cần đem theo tiền mặt, và đặc biệt không lãi suất trong thời gian 45 – 60 ngày tùy ngân hàng. Thẻ tín dụng đặc biệt cần thiết khi chúng ta đi đến các nước phát triển. Ở những nước này, nếu không có thẻ tín dụng, chúng ta bị xem như người từ trên trời rơi xuống. Thẻ tín dụng cũng rất tiện lợi trong việc mua hàng online, đặc biệt là những webite quốc tế chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn là một công cụ giúp người sở hữu thẻ được vay 80%-90% mệnh giá của thẻ, với mức lãi suất hơn lãi suất ngân hàng thấp hơn lãi suất vay tiêu dùng.

Nhược điểm

Việc trả tiền bằng thẻ dễ dàng, không phải rút tiền từ ví,  nên rất dễ mất kiểm soát, dẫn đến tình trạng chi tiêu vượt ngân sách;

Có thể bị ăn cắp thông tin của thẻ. Chúng ta cần xóa 3 số bí mật trên thẻ. Và bất cứ khi nào có giao dịch lạ, chúng ta báo ngay với ngân hàng để khóa thẻ, và đòi tiền lại;

Bị tự động tính tiền. Các website ở nước ngoài thường gài chế độ tự động tính tiền. Vì vậy khi hết sử dụng dịch vụ, chúng ta cần phải hủy đăng ký, gia dịch để tránh bị web tự động trừ tiền;

Bị tính lãi cao nếu không trả tiền đúng hạn. Chúng ta phải trả đủ số tiền đã dùng trong thời gian được miễn lãi suất (45-60 ngày). Qua thời gian đó, thì người sử dụng thẻ sẽ bị phạt với mức lãi rất cao. Đã thế, người sử dụng thẻ có thể bị các ngân hàng báo cáo lên  Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) ảnh hưởng đến mức tín nhiệm cá nhân.

Nói tóm lại, để là người quản lý tài chính các nhân hiệu quả, chúng ta:

  • Nên vay tiền để đầu tư tích sản;
  • Tránh, giảm vay tiền để tiêu dùng;
  • Giảm tài sản để thoát khỏi nợ nần;
  • Sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan.

LIÊN HỆ TƯ VẤN TÀI CHÍNH 24/7 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN, HỖ TRỢ LÀM HỒ SƠ MIỄN PHÍ!

Hotline 0909. 350 .702 (Ngọc)

FanpageTư Vấn Tài Chính 24/7

 

Đăng ký tư vấn vay
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bình luận trên facebook:

TƯ VẤN KHÁCH HÀNG